Skip to content

Chợ đồng xuân | Thế mới biết tại sao đây là khu chợ buôn số 1 đất hà thành – Web giá sỉ #1 Việt Nam

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề bán buôn quần áo trẻ em chợ đồng xuân phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây.

Chợ đồng xuân | Thế mới biết tại sao đây là khu chợ buôn số 1 đất hà thành – Thông tin giá sỉ mới nhất.Chợ đồng xuân | Thế mới biết tại sao đây là khu chợ buôn số 1 đất hà thành.

Chợ Đồng Xuân ra đời năm 1889, là nơi buôn bán sầm uất của người dân thủ đô suốt hơn 100 năm qua.
Theo các tài liệu ghi chép, chợ Đồng Xuân vốn có từ trước những năm 1888, ở vị trí cũ là phía nam dòng sông Tô Lịch chảy từ phố Hàng Cá dọc theo Ngõ Gạch. Đến khoảng năm 1889, khi sông Tô Lịch và hồ Thái Cực bị lấp, người Pháp quy hoạch lại và dồn tất cả hàng quán vào khu đất trống tại phường Đồng Xuân (ngày nay), tạo thành chợ Đồng Xuân. Những ngày đầu tiên hoạt động, chợ họp ngoài trời, có che mái lá giống như hai chợ cũ.

Sau khi được chính thức xây dựng vào năm 1890, chợ có 5 vòm cửa và 5 nhà cầu có chiều dài 52 m, cao 19 m, rộng 25 m. Toàn bộ khu chợ có diện tích khoảng 6.500 m2. Mặt tiền mang lối kiến trúc Pháp với 5 phần hình tam giác có trổ lỗ như tổ ong, lợp mái tôn.
Sau khi hoàn thành, chợ chỉ họp hai ngày một phiên, nhưng về sau do nhu cầu của sự phát triển kinh tế thương mại, chợ họp hàng ngày từ sáng đến tối. Các mặt hàng được các tiểu thương buôn bán đa dạng, từ hàng nông sản, thực phẩm, rau quả, đến hàng vải vóc, máy móc của Pháp, Trung Hoa, Ấn Độ…
Khi kháng chiến toàn quốc bùng nổ năm 1946, chợ Đồng Xuân nằm trong Liên khu Một và trở thành một điểm chiến đấu. Tại đây đã diễn ra các trận chiến giữa Vệ quốc quân chống lại lính Lê Dương của Pháp.

ĐĂNG KÝ KÊNH DK NGUYEN MIỄN PHÍ TẠI:

Liên hệ, góp ý với DK theo địa chỉ:
Fanpace: www.facebook.com/hanoifood2019

Quý vị đừng quên ấn LIKE, ĐĂNG KÝ để xem nhiều video hơn từ HANOI FOOD.

Quý vị nếu mến có thể Donate cho DK theo tài khoản:
VCB chi nhánh Hà Nội: 0851000021104
Người thụ hưởng: Nguyễn Đăng Khoa – chi nhánh Hà Nội

DK Nguyen là kênh chia sẻ về các địa danh, văn hóa, con người Hà Nội xưa và nay. Qua đây, các bạn sẽ hiểu hơn về cuộc sống của người Hà Nội và sẽ yêu hơn cái đất kinh kỳ ngàn năm văn hiến này. Xin chân thành cảm ơn
————————————————————————
CÁC DANH SÁCH PHÁT:

KÊNH DK NGUYEN:
Chợ Hà nội:
Phố cổ Hà nội:
Khám phá Hà nội:
Người Hà Nội:
…..

KÊNH HANOI FOOD:
Ẩm thực Hà nội:
Ẩm thực Phố cổ:
Ăn vặt Hà nội:
……
————————————————————————
Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị.

#DKnguyen #hanoipho #chodongxuan

Bạn đang xem chủ đề Chợ đồng xuân | Thế mới biết tại sao đây là khu chợ buôn số 1 đất hà thành, nếu bạn muốn xem thêm nhiều nơi bán hàng sỉ rẻ nhất Việt Nam thì bạn có thể xem thêm tại đây: https://webgiasi.vn/top-gia-si.

Tìm kiếm liên quan đến chủ đề bán buôn quần áo trẻ em chợ đồng xuân

DK,DK Nguyen,hanoi,Hà Nội,hanoipho,chợ đồng xuân,phố đồng xuân,nhập vali ở đâu,nhập giày dép ở đâu,nhập kính mắt ở đâu,nhập quần áo ở đâu,mua buôn quần áo ở đâu,mua buôn vải ở đâu,mua buôn cặp xách đâu,chợ lớn nhất Hà Nội,mua buôn mũ ở đâu,chợ buôn lớn nhất hà nội,mua buôn khẩu trang,mua buôn thắt lưng

=>> Truy cập vào trang chủ Web giá sỉ tại đây.

Hình ảnh liên quan đế chủ đề Chợ đồng xuân | Thế mới biết tại sao đây là khu chợ buôn số 1 đất hà thành

bán buôn quần áo trẻ em chợ đồng xuân - Webgiasi

bán buôn quần áo trẻ em chợ đồng xuânRất mong bài viết này mang đến những thông tin hữu ích cần thiết dành cho bạn.
Xin chân thành cảm ơn.

20 thoughts on “Chợ đồng xuân | Thế mới biết tại sao đây là khu chợ buôn số 1 đất hà thành – Web giá sỉ #1 Việt Nam”

  1. Chợ này không phải bán buôn cho miền bắc , mà cả miền trung , miền nam nữa ! Tôi có người nhà bán hàng trong này . Vẫn thường đóng hàng gửi xe vào sài gòn ! .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *