Skip to content

Giới thiệu Lan Rừng Lọng Hài Tư vấn cách chăm sóc lan Lọng Hài phát triển tốt nhất – Web cung cấp các tin tức trồng cây cảnh hữu ích nhất

Có phải bạn đang muốn tìm chủ đề lan lọng hài phải không? Có phải bạn cũng đang muốn tìm chủ đề Giới thiệu Lan Rừng Lọng Hài Tư vấn cách chăm sóc lan Lọng Hài phát triển tốt nhất đúng không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

Giới thiệu Lan Rừng Lọng Hài Tư vấn cách chăm sóc lan Lọng Hài phát triển tốt nhất – Kho cung cấp các tin tức trồng cây cảnh hữu ích nhất.

[button size=”medium” style=”primary” text=”XEM VIDEO BÊN DƯỚI” link=”” target=””]

Các hình ảnh có liên quan đến bài viết Giới thiệu Lan Rừng Lọng Hài Tư vấn cách chăm sóc lan Lọng Hài phát triển tốt nhất.

Giới thiệu Lan Rừng Lọng Hài Tư vấn cách chăm sóc lan Lọng Hài phát triển tốt nhất | Foci

Giới thiệu Lan Rừng Lọng Hài Tư vấn cách chăm sóc lan Lọng Hài phát triển tốt nhất


Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề lan lọng hài rồi đó. Nếu bạn muốn xem thêm nhiều Trang Web cung cấp những tin tức trồng cây cảnh khác thì bạn có thể xem thêm nó ngay tại đây nhé: Webgiasi.vn/kinh-nghiem-choi-cay-canh.

Thông tin liên quan đến chủ đề lan lọng hài.

Giới thiệu Lan Rừng Lọng Hài Tư vấn cách chăm sóc lan Lọng Hài phát triển tốt nhất
Lan rừng Lọng Hài hay còn gọi tên là Lạn Lọng Giày là loài lan nhỏ va thường tìm thấy ở Việt Nam trong các khu rừng ẩm đất thấp ở độ cao khoảng 1450-1500 mét. Với tên khoa học của Lan Lọng Hài là: Bulbophyllum frostii.
Nhìn lan Lọng Hài này giống hệt giày của nam (thường gọi là giày mọi) hay của nữ (thường gọi là giày búp bê). Chính vì đặc điểm này nên nó được gọi là “Lọng Giầy – Lọng Hài”. Nhưng dù thế nào ta cũng không thể nào chối từ rằng loài lan này có một nét rất lạ và cũng rất đẹp và đáng để chúng ta sưu tầm chúng về trong vườn lan của những người yêu lan thực thụ.
Lan sống phụ sinh, thân rễ dài. Củ giả xa nhau, hình cầu có cạnh, đường kính 1 – 2cm, đỉnh có một lá. Lá dày, thuôn, đầu có 2 thùy nông, dài 3 – 4,5cm. Cụm hoa mọc từ gốc củ giả, mằn ngang theo thân rễ. Hoa lớn 2 – 4cm màu tía có đốm đỏ. Cánh đài bên dính nhau ở đầu. Cánh môi hình tam giác, màu đỏ sậm
Khu vực nhiều lan Lọng Hài
Thường tìm thấy ở Việt Nam trong các khu rừng ẩm đất thấp ở độ cao khoảng 1450-1500 mét.
Cách trồng và chăm sóc lan Lọng Hài
Ánh sáng: Mức độ ánh sáng 14000-16000 lux. Nó không chịu được ánh sáng mặt trời trực tiếp.
Nhiệt độ: Nó là một loài nhà kính nóng/ấm trung gian. Chúng phát triển tốt 22-25°C vào ban ngày và 18-20°C vào ban đêm; trong khi vào mùa đông nhiệt độ có thể thấp hơn một vài độ.
Độ ẩm: Nếu được gắn trên một chiếc bè, độ ẩm không khí phải ở khoảng 75%. Nếu nó được giữ trong chậu, nó có thể dễ dàng với 50-60% cổ điển.
Giá thể trồng: Tốt nhất là trồng trong chậu với rêu hoạt động tốt (không bao giờ đặt nó quá dày, bởi vì theo cách này, nó sẽ không cho phép không khí đến rễ và sẽ gây ra sự thối rễ mà cây rất dễ mắc phải), hoặc vỏ cây nhỏ vừa (1,5 -2 cm).
Tưới nước: Loài này không có thời gian nghỉ đông rõ rệt. Vì vậy tưới nước theo cách thông thường suốt cả năm vì chất nền đã khô tốt nhưng vẫn chưa khô hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu trong những tháng mùa đông, cây đã làm chậm sự tăng trưởng, tốt hơn là giảm ngay cả một chút ẩm ướt, đặc biệt là nếu nhiệt độ mát hơn so với mùa hè. Tuy nhiên, bạn không bao giờ nên cho phép cây vẫn khô hoàn toàn trong hơn một ngày.
Phân bón: Bởi vì rễ của loài lan này rất nhạy cảm, nên bón phân cẩn thận, khoảng một tháng một lần, với 1/6 liều chỉ định trên chai phân bón. Là một loại phân bón, bạn phải luôn luôn lấy loại thích hợp cho hoa lan, chất lỏng, với các giá trị NPK cân bằng (20-20-20, 5-5-5, v.v.).
Chăm sóc: Lan lọng giày nở ra từ gốc của giả hành mới khi chúng đã trưởng thành. Nó không cần một khoảng thời gian nghỉ ngơi để kích thích ra hoa. Vào mùa đông, khi giảm tưới nước, thụ tinh cũng nên được giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn cho đến khi tưới nước mạnh trở lại.
Với bài giới thiệu về loài Lan Rừng Lọng Hài độc lạ này. Kênh Tư vấn trồng hoa lan muốn giới thiệu đến các bạn yêu lan một loại lan đẹp, lạ, độc đó là lan Lọng Hài để các bạn sưu tầm cũng như trồng và chăm sóc chúng phát triển tốt trong vườn nhà mình

Tag Link hữu ích:
Kênh tư vấn trồng hoa lan:
Facebook Page:
Facbook Group:
Website: .

Webgiasi là một nơi cung cấp những thông tin về các mặt hàng giá sỉ, thông tin kinh doanh online, kinh nghiệm, chia sẻ hữu ích nhất về lĩnh vực này. Bạn có thể xem thêm nhiều thông tin do chúng tôi cung cấp tại đây: Xem thêm tại đây.

Rất mong những thông tin do chúng tôi cung cấp sẽ mang lại hữu ích cho bạn. Chân thành cảm ơn bạn đã xem bài viết này của chúng tôi.

Tìm kiếm liên quan đến chủ đề lan lọng hài.

lan lọng hài
#Giới #thiệu #Lan #Rừng #Lọng #Hài #Tư #vấn #cách #chăm #sóc #lan #Lọng #Hài #phát #triển #tốt #nhất.

Giới thiệu Lan Rừng Lọng Hài Tư vấn cách chăm sóc lan Lọng Hài phát triển tốt nhất.
Giới thiệu Lan Rừng Lọng Hài Tư vấn cách chăm sóc lan Lọng Hài phát triển tốt nhất,lan long hai,lan hai long,lan long,lan lọng hài,lan rừng Lọng Hài,lan lọng,lan lọng tai thỏ,giới thiệu lan lọng,hoa lan lọng,mặt hoa lan lọng tai thỏ,cách ghép lan lọng trên gỗ,cách chăm sóc lan lọng ra hoa,tu van trong hoa lan,lan lọng tai thỏ cách trồng,cách chăm sóc lan lọng,kỹ thuật trồng lan,chăm sóc lan,trồng lan rừng,cách phòng bệnh cho lan vào mùa mưa,lan,lọng,hài

2 thoughts on “Giới thiệu Lan Rừng Lọng Hài Tư vấn cách chăm sóc lan Lọng Hài phát triển tốt nhất – Web cung cấp các tin tức trồng cây cảnh hữu ích nhất”

 1. Rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của các bạn yêu lan trên mọi miền tổ quốc để kênh: Tư Vấn Trồng Hoa Lan có nhiều những kiến thức chia sẻ cho các bạn. xin cảm ơn
  Tag Link hữu ích:
  Kênh tư vấn trồng hoa lan: https://www.youtube.com/channel/UChuEy9f8io__gxBotVDrlmw
  Facebook Page: https://www.facebook.com/tuvantronghoalan
  Facbook Group: https://www.facebook.com/groups/510027876205198
  Website: https://tuvantronghoalan.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *